Các phương pháp đình chỉ thai an toàn hiện nay

Phòng khám đảm bảo thực hiện 5k, hẹn khám giờ riêng, 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân.

Tư vấn y khoa: Bác sĩ Phụ Khoa giỏi - ĐKQT Hà Nội

Đánh giá:

Đình chỉ thai nghén (phá thai an toàn) là biện pháp được áp dụng trong lĩnh vực kế hoạch hóa gia đình. Việc nắm được các phương pháp đình chỉ thai an toàn hiện nay giúp chúng ta chủ động. Cũng như đảm bảo an toàn, giảm thiểu các biến chứng, tai biến trong và sau phá thai.

Đình chỉ thai an toàn là gì?

Bác sĩ CKI Tạ Thị Hồng Duyên cho biết: đình chỉ thai là việc sử dụng các biện pháp khác nhau để chấm dứt thai nghén trước kỳ sinh đẻ. Các kỹ thuật phá thai bắt buộc phải được bác sĩ có trình độ, chuyên môn và kinh nghiệm chỉ định và thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn.

Nếu đình chỉ thai không được an toàn và đảm bảo thì sức khỏe, khả năng sinh sản của nữ giới sẽ bị ảnh hưởng nghiệm trọng như vô sinh hoặc thậm chí là tử vong. Và thực tế đã minh chứng có nhiều trường hợp gặp phải biến chứng như vậy khi thực hiện tại các cơ sở phá thai “chui”, thực hiện không đúng quy trình kỹ thuật.

Và để giúp các bạn biết các phương pháp đình chỉ thai an toàn hiện nay. Nội dung tiếp theo đây, chúng tôi sẽ đi sâu vào vấn đề một cách cụ thể và chi tiết.

Các phương pháp đình chỉ thai an toàn hiện nay

Nếu như đình chỉ thai là bất đắc dĩ thì chị em hãy lựa chọn cho mình những phương pháp an toàn nhất. Vì nó có thể bảo vệ sức khỏe sinh sản của chị em, sức khỏe cũng như tính mạng của bản thân chị em nữa. Mức độ an toàn của mỗi kỹ thuật đình chỉ thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Hiện nay, có 3 phương pháp đình chỉ thai an toàn. Nó bao gồm:

1. Đình chỉ thai an toàn –đình chỉ thai bằng thuốc (phá thai bằng thuốc, phá thai nội khoa)

Đình chỉ thai bằng thuốc được coi là cách phá thai nhanh nhất, an toàn được nhiều chị em tin dùng và sử dụng. Đây là biện pháp phá thai nội khoa sử dụng các loại thuốc để đình chỉ thai mà không cần xâm lấn vào tử cung thai phụ. Mục đích của phương pháp này là chấm dứt sự phát triển của thai nhi và kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài.

Đình chỉ thai an toàn bằng thuốc áp dụng cho thai dưới 7 tuần đã vào tử cung

Nhìn chung, về cơ chế phá thai của phương pháp này nó giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên. Do đó, khi thực hiện chị em đỡ được những áp lực về tâm lý, sang chấn tâm lý sau này hơn. Cũng như giảm thiểu nguy cơ tai biến do xâm lấn qua cổ tử cung.

Đình chỉ thai bằng thuốc áp dụng cho thai đến hết 49 ngày (7 tuần) thai đã vào tử cung. Ngoài ra, khi thực hiện kỹ thuật đình chỉ thai này thai phụ còn phải thỏa mãn các điều kiện như:

 • Không có dị ứng thuốc hoặc các thành phần có trong thuốc;
 • Không mắc các bệnh lý về tim mạch;
 • Không bị rối loạn đông máu, sử dụng cortioid toàn thân lâu ngày;
 • Không mắc các bệnh gan, tuyến thượng thận;
Siêu âm xác định tuổi thai, vị trí và kích thước túi thai trước khi thực hiện đình chỉ thai nghén an toàn

Để đảm bảo an toàn, đình chỉ thai bằng thuốc phải thực hiện đúng quy trình kỹ thuật. Sau các bước thăm khám đảm bảo điều kiện phá thai bằng thuốc. Chị em được uống thuốc phá thai, theo dõi và ra về. Sau 2 tuần tái khám theo lịch hẹn.

Chú ý, đình chỉ thai bằng thuốc sẽ kéo dài thời gian đẩy thai nhi ra ngoài. Trong lúc chị em bị ra máu đó chính ra thai và niêm mạc tử cung bong ra. Thời gian ra máu kéo dài như một chu kỳ kinh nguyệt.

Lưu ý: TUYỆT ĐỐI KHÔNG TỰ Ý MUA VÀ TỰ Ý UỐNG THUỐC PHÁ THAI TẠI NHÀ MÀ PHẢI CÓ SỰ CHỈ ĐỊNH HƯỚNG DẪN CỦA BÁC SĨ.

Miêu tả chi tiết tình trạng thai của bạn, TẠI ĐÂY bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho bạn cách phá thai hợp lí và an toàn nhất.

2. Cách phá thai an toàn- Phương pháp hút thai

Hút thai tức là việc sử dụng các thiết bị y tế đưa vào buồng tử cung của người mẹ để hút thai cùng nhau thai ra ngoài để đình chỉ thai nghén. Với cách này, toàn bộ quy trình xử lý hút thai được sự hỗ trợ từ các thiết bị y tế hiện đại.

Giúp xác định chính xác tổ chức thai, hút thai ra bên ngoài nhanh, không gây đau đớn, biến chứng cho thai phụ. Trước khi thực hiện hút thai chị em sẽ được gây mê tại cổ tử cung nhằm giảm bớt đau đớn khi thực hiện.

Do vậy, hầu như chị em không cảm thấy đau khi thực hiện. Cách đình chỉ thai nghén an toàn này được áp dụng dành cho thai không quá 7 tuẩn tuổi tại các cơ sở y tế đạt tiêu chuẩn về điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật, vô khuẩn của phòng thủ thuật. Cùng với tay nghề, kinh nghiệm thực hiện của các bác sĩ.

3. Cách đình chỉ thai nghén an toàn – Phương pháp nong, gắp thai

Cũng tương tự kỹ thuật đình chỉ thai nghén bằng hút thai, nong và gắp thai được thực hiện nhờ sự hỗ trợ của thiết bị nong gắp để kết thúc thai kỳ sớm. Đây là kỹ thuật đình chỉ thai dành cho thai to, hay còn gọi là kỹ thuật phá thai to.

Nong và gắp thai gây ra nhiều ảnh hưởng, sang chấn về tâm lý cho thai phụ hơn. Vì lúc này thai đã rất lớn, hình thành đủ các bộ phận. Đồng nghĩa với việc áp dụng phá thai lúc này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe, khả năng sinh sản hơn.

Đình chỉ thai nghén bằng cách nào cũng đều phải đến cơ sở y tế để thăm khám và tư vấn

Có thể thấy rằng, các phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn gồm 3 cách đó là dùng thuốc, hút thai, nong và gắp thai. Dù áp dụng bằng kỹ thuật đình chỉ thai nghén nào chúng ta cũng cần tuân thủ chỉ định của nhân viên y tế.

Cơ sở thực hiện đình chỉ thai an toàn phải là cơ sở có giấy phép hoạt động, được phê duyệt danh mục kỹ thuật. Bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn, tay nghề và kỹ thuật thực hiện tốt. Có như vậy mới đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa những tai biến, biến chứng trong và sau phá thai.

Ưu điểm của cách đình chỉ thai an toàn

Lựa chọn đúng cơ sở thực hiện đình chỉ thai an toàn, cũng như lựa chọn đúng phương pháp đình chỉ thai nghén, chị em sẽ:

 • Hạn chế cảm giác đau đớn: Cách phá thai an toàn sẽ giúp chị em hạn chế tối đa cảm giác đau đớn, gần như không còn cảm giác đau;
 • Tránh để lại sẹo: Phá thai an toàn gây ra rất ít tổn thương cho tử cung và các tổ chức xung quanh và không gây sẹo;
 • Phá thai an toàn tránh gây biến chứng: Là biện pháp phá thai chính xác, không gây tổn thương, biến chứng như sót rau, sót thai, thủng tử cung,…;
 • Thời gian phục hồi nhanh chóng: Phương pháp phá thai an toàn giúp cho thời gian phục hồi nhanh chóng, không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến cuộc sống của chị em;
 • Bảo vệ được khả năng mang thai: Cách phá thai an toàn nhất có thể hạn chế rủi ro có thể xảy ra thấp nhất và bảo vệ khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.

Đình chỉ thai không an toàn có nguy hiểm không?

Đình chỉ thai không an toàn khiến chị em phải đối mặt với nhiều nguy cơ cho sức khỏe, tâm sinh lý. Cụ thể:

 • Gây viêm nhiễm phụ khoa: Không đảm bảo về yếu tố vô trùng, vệ sinh trong quá trình tiến hành thủ thuật. Sẽ nguyên nhân khiến chị em mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa sau đình chỉ thai nghén không an toàn.
 • Gây ra những biến chứng nguy hiểm khó lường: Đã có rất nhiều trường hợp vì phá thai không an toàn đã dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Như: xuất huyết, thủng/ rách cổ tử cung, tử cung; nhiễm trùng, dính buồng tử cung, sót rau, sót thai…
 • Có thể gây vô sinh hiếm muộn: Tỉ lệ chị em vô sinh do phá thai không an toàn ngày càng gia tăng. Do thực hiện tại các cơ sở không đảm bảo chất lượng. Gây ra viêm nội mạc tử cung, viêm tắc vòi trứng, viêm buồng trứng….Nguy cơ dẫn đến vô sinh là rất cao. Vì vậy khi mang thai ngoài ý muốn, chị em hãy tỉnh táo lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn.
 • Nguy hiểm đến tính mạng: Nếu chị em phá thai tại các cơ sở kém chất lượng, thực hiện không đúng quy trình. Có thể đối mặt với các phản ứng phụ sau khi tỉnh dậy. Như biến chứng ở hệ thống hô hấp, băng huyết việc này có thể đe dọa đến tính mạng.

Những nguy hiểm mà phá thai không an toàn gây ra quả thực rất khó lường. Chúng ta cần chủ động nắm bắt để có thể chủ động hơn với tình trạng của mình.

Địa chỉ đình chỉ thai nghén an toàn tại Hà Nội

Để có thể lựa chọn được một địa chỉ tiến hành đình chỉ thai nghén một cách an toàn và mang lại kết quả tốt. Chị em cần lựa chọn các địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội. Vậy, đâu là địa chỉ đình chỉ thai nghén an toàn.

Phòng khám ĐKQT Hà Nội -số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội, địa chỉ đình chỉ thai nghén an toàn, uy tín

Theo đó, chị em có thể lựa chọn địa chỉ đình chỉ thai nghén an toàn tại Hà Nội thông qua một số tiêu chí như:

 • Phòng khám đạt tiêu chuẩn chất lượng;
 • Được cấp phép hoạt động công khai minh bạch;
 • Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và tư vấn;
 • Cơ sở vật chất phải đảm bảo tiêu chuẩn;
 • Dụng cụ y tế , phòng thủ thuật đảm bảo vô khuẩn;
 • Các khoản chi phí hợp lý tối ưu và công khai trước khi thực hiện điều trị.

Trên địa bàn Hà Nội, Chị em có thể lựa chọn Phòng khám Đa Khoa Quốc tế Hà Nội để thực hiện đình chỉ thai, tư vấn bỏ thai một cách an toàn và hiệu quả. Đây là phòng khám được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao, được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn đáp ứng những tiêu chí chất lượng.

Phòng khám thỏa mãn những nhu cầu của bệnh nhân về chất lượng khám chữa bệnh và cả chất lượng dịch vụ như:

 • Khám ngoài giờ hành chính;
 • Đặt lịch hẹn, lấy mã số khám trực tuyến miễn phí;
 • Được chọn giờ khám, ngày khám, bác sĩ khám mà không mất thêm chi phí nào;
 • Chi phí khám chữa bệnh công khai, có hóa đơn;
 • Các biện pháp chăm sóc, hỗ trợ sau thủ thuật

Như vậy, trên đây chúng tôi đã cung cấp cho chị em thông tin các phương pháp đình chỉ thai an toàn hiện nay. Nếu như còn băn khoăn nào muốn được giải đáp, chị em có thể liên hệ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc để lại SĐT tại cửa sổ chat, gọi trực tiếp cho tổng đài đường dây nóng 024 3678 8888 để được tư vấn miễn phí 24/24.

Quý khách lưu ý: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội không bán thuốc qua mạng

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

 • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 0243.678.8888 - 024.2020.2020
 • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
 • Phòng khám mở cửa từ 8:00 - 20:30 tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM