Các phương pháp phá thai

Phòng khám đảm bảo thực hiện 5k, hẹn khám giờ riêng, 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân.

Tư vấn y khoa: Bác sĩ Phụ Khoa giỏi - ĐKQT Hà Nội

Đánh giá:

Phá thai không an toàn gây sót nhau, sót thai, thủ tử cung dẫn đến nhiễm trùng và biến chứng gây vô sinh, hiếm muộn. Vậy nên phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay là thông tin là vấn đề quan tâm hàng đầu của các chị lỡ mang thai ngoài ý muốn.

Để giúp chị em an tâm khi thực hiện đình chỉ thai nghén, bài viết dưới đây sẽ chia sẽ chi tiết về các phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay. Mời các chị em quan tâm cùng theo dõi nhé.

Phá thai an toàn là gì?

Phương pháp phá thai an toàn

Phá thai an toàn là các phương pháp phá thai y khoa được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn khoa sản được đào tạo về các thủ thuật phá thai và được thực hiện tại các cơ sở y tế có đầy đủ các thiết bị y tế trong môi trường đảm bảo vô trùng.

Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ phá thai cao vì vậy có rất nhiều cơ sở y tế có dịch vụ phá thai. Tuy nhiên, trong số đó không ít cơ sở hoạt động chui không có giấy phép, điều kiện y tế không đảm bảo. Nếu phá thai tại những cơ sở này sẽ không đảm bảo an toàn. Có rất nhiều rủi ro có thể xảy ra khi phá thai không an toàn như băng huyết, sót nhau, sót thai và nguy cơ dẫn đến vô sinh, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Vì vậy tìm hiểu về các biện pháp phá thai an toàn là kiến thức rất cần thiết để chăm sóc sức khỏe sinh sản. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nội dung này ngay sau đây.

Các phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay

Áp dụng biện pháp phá thai nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tuổi thai, kích thước thai nhi, sức khỏe thai phụ. Vì vậy để đảm bảo phá thai an toàn, bạn phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn biện pháp phá thai thích hợp.

Hiện nay đang có 3 biện pháp phá thai phổ biến bao gồm:

 1. Phá thai an toàn bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc

Phá thai an toàn bằng thuốc là phương pháp phá thai không xâm lấn, sử dụng thuốc để làm ngưng sự phát triển của thai nhi và đẩy tổ chức thai ra khỏi tử cung. Phương pháp này chỉ áp dụng với thai nhi nhỏ hơn 7 tuần tuổi và đã di chuyển vào tử cung. Đồng thời thai phụ cũng phải đảm bảo sức khỏe ổn định, không mắc một số bệnh như tim mạch, rối loạn đông máu, suy gan, suy thận, hen suyễn…

Phá thai bằng thuốc được coi là phương pháp phá thai an toàn nhất và dễ áp dụng nhất hiện nay. Đây cũng phương pháp phá thai an toàn có chi phí thấp nhất. Tìm hiểu về phá thai bằng thuốc: TẠI ĐÂY!

 1. Phương pháp phá thai an toàn – hút thai

hút thai

Hút thai là biện pháp phá thai ngoại khoa an toàn nhất hiện nay. Để thực hiện, bác sĩ đưa thiết bị y tế chuyên dụng được vô trùng vào trong tử cung để hút thai nhi ra ngoài. Trước khi hút thai, bác sĩ sẽ siêu âm để xác định chính xác vị trí thai nhi và quá trình hút thai cũng được trực tiếp trên màn hình máy tính để bác sĩ theo dõi.

Thai phụ được tiêm thuốc gây tê giảm đau trước khi thực hiện nên hoàn toàn không bị đau.

Hút thai là phương pháp phá thai an toàn được áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi.

Tìm hiểu về hút thai an toàn: TẠI ĐÂY!

 1. Phương pháp phá thai an toàn – nong gắp thai

Nong, gắp thai

Nong gắp thai cũng là một phương pháp phá thai ngoại khoa an toàn hiện nay. Phương pháp này được áp dụng cho thai nhi đã có kích thước lớn và không thể áp dụng phá thai bằng thuốc hay hút thai.

Nong gắp thai là biện pháp phá thai phức tạp và đỏi hỏi kỹ thuật cao nhất. Đây cũng là phương pháp có nguy cơ gây ảnh hưởng đến tử cung nhiều nhất. Tuy nhiên phương pháp này vẫn áp dụng được với những thai nhi đã to với điều kiện bác sĩ có chuyên môn giỏi, tay nghề cao và các điều kiện y tế đảm bảo.

Như vậy hiện nay có 3 phương pháp phá thai an toàn nhất là: phá thai bằng thuốc, hút thai và nong – gắp thai. Tùy thuộc vào độ tuổi thai nhi và tình trạng của thai phụ mà áp dụng biện pháp phù hợp. Cả 3 phương pháp phá thai này phải được tiến hành ở các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín do bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện.

Ưu điểm của các phương pháp phá thai an toàn

Phá thai an toàn

Áp dụng các biện pháp phá thai an toàn tại những cơ sở uy tín là điều quan trọng nhất khi thực hiện phá thai. Đây là điều kiện tiên quyết giúp chị em đảm bảo những điều sau:

Phá thai an toàn không gây biến chứng: phá thai thành công, không gây ra các biến chứng nguy hiểm như sót thai, sót nhau, băn huyết…

Bảo vệ được khả năng mang thai: Phá thai an toàn hạn chế được rủi ro ảnh hưởng đến tử cung cũng như khả năng sinh sản, bảo toàn khả năng mang thai của chi em phụ nữ.

Hạn chế đau đớn: thực hiện phá thai an toàn giảm tối đa cảm giác đau đớn khi phá thai.

Thời gian hồi phục: Chị em nhanh hồi phục sức khỏe và trở lại cuộc sống bình thường.

Liên hệ tư vấn: TẠI ĐÂY!

Phá thai không an toàn sẽ gây nguy hiểm như thế nào?

Phá thai gây ra một sự đảo lộn mạnh mẽ và đột ngột với cơ thể nữ giới. Vì vậy mà phá thai ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tâm lý của thai phụ. Phá thai càng lớn thì càng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Vì vậy trước khi phá thai chị em phải tìm hiểu thật kỹ các biện pháp phá thai, địa chỉ phá thai để thực hiện phá thai an toàn, tránh để lại những hậu quả đáng tiếc. Vì phá thai không an toàn sẽ rất nguy hiểm và gây ra những biến chứng như sau:

 1. Gây viêm nhiễm phụ khoa

Tác hại đầu tiên khi phá thai không an toàn là gây viêm nhiễm phụ khoa. Khi phá thai nếu các dụng cụ y tế không được vô trùng sẽ rất dễ gây viêm nhiễm âm đạo hoặc trong tử cung.

 1. Sót nhau, sót thai

Phá thai không an toàn, hút thai còn sót nhau, sót thai sẽ dẫn đến nhiễm trùng nếu không được xử lý kịp thời. Trong trường hợp này, bạn phải đến cơ sở y tế để hút lại.

 1. Xuất huyết

Hút thai không hết hoặc bị thủng tử cũng sẽ gây ra chảy máu kéo dài còn gọi là băng huyết. Băng huyết ở mức độ nặng gây thiếu máu, người mệt mỏi, thậm chí ngất xỉu hoặc nguy hiểm đến tính mạng thai phụ.

 1. Thủng tử cung

Phá thai không an toàn, bác sĩ có tay nghề kém có thể gây ra thủng tử cung. Rách, thủng, dính buồng tử cung là biến chứng rất nguy hiểm sẽ ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này của chị em.

 1. Vô sinh – hiếm muộn

Một trong những nguyên nhân gây vô sinh – hiếm muộn là do hậu quả của phá thai không an toàn. Khi các điều kiện và kỹ thuật phá thai không đảm bảo sẽ gây sót nhau, sót thai, nhiễm trùng. Khi viêm nhiễm lan đến vòi trứng, buồng trứng nếu không được điều trị kịp thời…sẽ dẫn đến nguy cơ vô sinh rất cao.

 1. Nguy hiểm đến tính mạng

Phá thai không an toàn nhất là khi phá thai to sẽ gây biến chứng hệ hô hấp hoặc ăng huyết có thể đe dọa đến tính mang.

Liên hệ tư vấn: TẠI ĐÂY!

Thời điểm thích hợp để phá thai an toàn

Khi biết mình có thai và mong muốn phá thai, bạn nên thực hiện sớm vì càng để lâu, thai nhi càng lớn thì quá trình phá thai càng phức tạp và tốn kém hơn. Theo các chuyên gia, thời điểm thích hợp để phá thai là thai nhi từ 5- tuổi. Đây là thời điểm thai nhi chưa phát triển quá lớn vì vậy có thể thực hiện phá thai mà không cần mở rộng cổ tử cung, vì vậy không ảnh hưởng tới tử cung.

Bên cạnh đó, phá thai khi thai nhi còn nhỏ sẽ có nhiều lựa chọn biện pháp phá thai với chi phí tiết kiệm hơn, sau phá thai thai phụ cũng hồi phục sức khỏe nhanh hơn.

Chi phí phá thai an toàn là bao nhiêu?

Chi phí phá thai an toàn bao nhiêu tiền

Ngoài các phương pháp phá thai an toàn thì chị em còn rất quan tâm đến chi phí. Vậy chi phí phá thai an toàn là bao nhiêu?

Thực ra, rất khó để xác định chính xác chi phí phá thai là bao nhiêu. Vì tình trạng của mỗi thai phụ khi đi phá thai là khác nhau, chi phí phá thai vì thế phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để biết chính xác chi phí phá thai an toàn là bao nhiêu, bạn nên đến cơ sở y tế để thăm khám để được tưu vấn.

Cụ thể dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai:

 • Tuổi thai nhi:

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí phá thai là tuổi thai. Trong đó, phá thai bằng thuốc có chi phí thấp nhất, nong – gắp thai có chi phí lớn nhất.

 • Sức khỏe của thai phụ

Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến chi phí phá thai là sức khỏe của thai phụ. Nếu thai phụ mắc các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa thì sẽ phải điều trị trước khi phá thai làm cho chi phí phá thai tăng lên.

 • Địa chỉ phá thai

Tùy vào chất lượng của cơ sở phá thai mà chi phí phá thai cũng tương xứng. Cơ sở y tế được đầu tư chuyên nghiệp, hiện đại có đội ngũ bác sĩ gỏi thì chắc chắn các chi phí dịch vụ sẽ cao hơn những cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng.

Lời khuyên: Những biến chứng do phá thai không an toàn gây ra vừa tốn kém tiền bạc điều trị, vừa có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Vì vậy nếu chị em không nên ham rẻ chọn lựa những cơ sở y tế kém uy tín để rồi hối tiếc về sau.

Trên đây chúng tôi đã trình bày chi tiết 3 phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay. Trong đó phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc được coi là phương pháp tối ưu, ít rủi ro và tiết kiệm nhất. Vì vậy nếu có ý định phá thai bạn nên thực hiện sớm để có thể áp dụng phương pháp này. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho bạn. Liên hệ tư vấn: TẠI ĐÂY!

Quý khách lưu ý: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội không bán thuốc qua mạng

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

 • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 0243.678.8888 - 024.2020.2020
 • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
 • Phòng khám mở cửa từ 8:00 - 20:30 tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM