Nạo hút thai có đau không

Phòng khám đảm bảo thực hiện 5k, hẹn khám giờ riêng, 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân.

Tư vấn y khoa: Bác sĩ Phụ Khoa giỏi - ĐKQT Hà Nội

Đánh giá:

Mặc dù hiện nay các phương pháp phá thai đã có nhiều sự thay đổi, áp dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại. Nhưng vẫn có khá nhiều chị em phụ nữ khi quyết định phá thai thường băn khoăn với câu hỏi: “Hút thai có đau không?”. Thậm chí có những trường hợp vì lo sợ gặp phải tình trạng đau đớn khi phá thai mà chần chừ đến khi thai lớn mới đi phá thai, gây ra nhiều sự nguy hại cho sức khỏe.

HÚT THAI LÀ GÌ?

Hút thai là gì

Hút thai được hiểu đơn giản là các hình thức đình chỉ thai trước kỳ sinh nở, chấm dứt hoàn toàn quá trình thai nghén ở người phụ nữ. Biện pháp này thường được áp dụng cho những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, thai bị chết lưu trong tử cung, thai bị dị tật hay sức khỏe người mẹ không đảm bảo cho việc sinh nở.

Hút thai là hình thức phá thai được thực hiện trong phòng thủ thuật. Bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ y tế chuyên dụng để khiến thai ngưng phát triển và đưa ra bên ngoài qua đường âm đạo.

Đặc điểm chung của những phương pháp phá thai này là cho hiệu quả đình chỉ thai cao, an toàn và nhanh chóng khi được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín, do các bác sĩ giỏi trực tiếp tiến hành và theo dõi.

Tìm hiểu về hút thai: TẠI ĐÂY!

HÚT THAI CÓ ĐAU KHÔNG?

Hút thai có đau không

Rất nhiều nữ giới khi muốn áp dụng các phương pháp hút thai thường lo lắng không biết phá thai có đau không?

Trả lời cho vấn đề này, các chuyên gia cho biết, việc phá thai có thể gây ra tình trạng đau đớn cho người phụ nữ. Bởi ít nhiều những biện pháp này sẽ tác động vào các cơ quan sinh sản và dẫn tới những cơn đau.

Hút thai là phương pháp ngoại khoa, tình trạng đau có thể xuất phát từ sự can thiệp của các dụng cụ y tế vào bên trong cơ quan sinh sản để đình chỉ thai.

Tuy nhiên các bạn cần lưu ý rằng, mức độ đau do hút thai ở từng trường hợp là khác nhau và thời gian cơn đau xảy ra cũng không giống nhau. Có những chị em khi phá thai chỉ cảm thấy đau tại một thời điểm rồi hết, nhưng cũng có người bị đau dai dẳng hoặc dữ dội.

Ngoài ra, việc hút thai có đau không cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Thể trạng sức khỏe của thai phụ; tay nghề kinh nghiệm của bác sĩ, độ tuổi của thai lớn hay nhỏ

Hút thai có đau không phụ thuộc vào tuổi thai

Thông thường, các trường hợp phá thai nhỏ thì mức độ đau đớn sẽ ít hơn các trường hợp phá thai lớn. Vì với những thai lớn sẽ cần áp dụng các biện pháp ngoại khoa phức tạp, có thể gây tổn thương cho cơ quan sinh sản nên gây ra tình trạng đau đớn. Còn trường hợp phá thai nhỏ thì chỉ cần dùng thuốc phá thai nên mức độ đau sẽ ít hơn. Cơn đau chỉ như đau bụng kinh bình thường.

Tìm hiểu về hút thai: TẠI ĐÂY!

Hút thai có đau không phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người mẹ

Những nữ giới có sức khỏe tốt, không mắc bệnh thì sẽ ít bị đau đớn khi hút thai và cơ thể nhanh phục hồi lại trạng thái bình thường. Ngược lại những người có tiền sử bệnh tật, cơ thể ốm yếu, suy nhược thì sẽ dễ bị đau khi áp dụng các biện pháp đình chỉ thai nghén hoặc

Hút thai có đau không phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ

Đối với những trường hợp hút thai ngoại khoa, nếu bác sĩ thực hiện thủ thuật là người có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm thì các thao tác thực hiện sẽ nhẹ nhàng, dứt khoát. Ít gây tổn thương tới cơ quan sinh dục, sinh sản. Và điều này cũng giúp hạn chế tình trạng đau đớn cho các chị em khi phá thai.

Ngược lại nếu người thực hiện phá thai là các bác sĩ có trình độ tay nghề yếu kém thì có thể gây ra những thương tổn như rách, thủng tử cung, sót thai, nhiễm trùng… Và những biến chứng này có thể dẫn tới những cơn đau nặng nề cho người bệnh.

Tìm hiểu về hút thai: TẠI ĐÂY!

Hút thai có đau không phụ thuộc vào độ vô trùng của phòng thủ thuật

Các ca phá thai ngoại khoa khi được thực hiện trong phòng thủ thuật được vô trùng sạch sẽ sẽ giúp làm hạn chế tối đa nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa. Điều này không chỉ giúp bảo vệ tốt sức khỏe của thai phụ mà còn giúp làm giảm cảm giác đau đớn, khó chịu cho các chị em trong và sau khi phá thai.

Như vậy, tùy vào từng trường hợp mà mức độ đau sau phá thai sẽ không giống nhau. Có người chỉ trải qua những cơn đau nhẹ nhàng, giống như đau bụng kinh. Nhưng cũng có người sẽ bị đau nặng, kéo dài trong nhiều ngày liên tục làm ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc.

PHƯƠNG PHÁP HÚT THAI KHÔNG ĐAU

phương pháp hút thai không đau

Hiện nay, với sự phát triển của nền y học hiện đại, nhiều công nghệ phá thai không đau được nghiên cứu và áp dụng hiệu quả, giúp hạn chế tối đa tình trạng đau đớn cho chị em phụ nữ khi phá thai. Nổi bật trong đó có thể kể đến phương pháp phá thai bằng hút thai chân không.

Đây là phương pháp phá thai sử dụng bơm hút chân không được tạo ra từ các nguyên liệu cao phân tử, có kết cấu linh hoạt, độ đàn hồi cao.

Nó có những ưu điểm khác với các phương pháp phá thai truyền thống khác như:

An toàn, không đau: Nữ giới trước khi thực hiện thủ thuật phá thai sẽ được sử dụng thuốc giảm đau và gây tê để không gây đau đớn, hạn chế tình trạng xuất huyết. Với việc sử dụng hút thai chân không sẽ giúp hạn chế tối đa những tổn thương đến buồng tử cung. Giúp bảo vệ tử cung và chức năng cơ quan sinh sản.

Hiệu quả, không để lại sẹo: Sau khi phá thai, bác sĩ sẽ khôi phục lại độ dày, độ đàn hồi của niêm mạc tử cung. Không để lại sẹo cũng như dấu hiệu từng phá thai, không sót thai hay xuất hiện các biến chứng khác. Đặc biệt, hút thai chân không sử dụng một lần cho một người nên tránh lây nhiễm chéo và đảm bảo an toàn vô trùng.

Hồi phục nhanh chóng: Thời gian thực hiện thủ thuật phá thai bằng hút thai chân không chỉ mất từ 3-8 phút. Người bệnh sẽ không phải trải qua các cơn đau và có thể về nhà sau một thời gian ngắn. Quá trình hồi phục sức khỏe được nhanh chóng, ít xảy ra biến chứng nguy hại cho sức khỏe nếu bạn chăm sóc đúng cách sau khi phá thai.

Tìm hiểu về hút thai: TẠI ĐÂY!

NHỮNG LƯU Ý KHI PHÁ THAI

Để hạn chế tối đa các biến chứng nguy hại hay những cơn đau trong và sau quá trình phá thai cũng như giúp cho ca phá thai đạt hiệu quả, thành công. Các chị em phụ nữ nên chú ý những vấn đề sau để phá thai an toàn:

+ Trước khi phá thai:

 • Các chị em cần phải suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ khi quyết định áp dụng các phương pháp nạo hút Bởi việc phá thai dù bằng phương pháp nào cũng sẽ gây ra sự ảnh hưởng tới tâm sinh lý của người phụ nữ. Nếu không rơi vào trường hợp bắt buộc, bạn không nên phá thai.
 • Khi chắc chắn bản thân muốn đình chỉ thai, các bạn cần đến các cơ sở y tế để kiểm tra, thăm khám. Quá trình này giúp bác sĩ xác định được tình trạng sức khỏe của bạn cũng như độ tuổi thai để áp dụng phương pháp phá thai phù hợp.
 • Bạn cần chọn các địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng. Những cơ sở này phải có các bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại, phòng thủ thuật riêng biệt, đảm bảo tiêu chuẩn… Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp cho việc phá thai được thuận lợi, an toàn.
 • Nếu có bất cứ vấn đề thắc mắc về việc phá thai, bạn cần trao đổi với bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

+ Trong quá trình phá thai:

 • Các chị em cần tuân thủ tuyệt đối các chỉ dẫn của bác sĩ về cách sử dụng thuốc đúng liều, đúng thời gian.
 • Các thủ thuật đình chỉ thai ngoại khoa cần phải được thực hiện trong phòng thủ thuật riêng biệt, đảm bảo vô trùng, vô khuẩn sạch sẽ.
 • Sau khi các ca phá thai được thực hiện xong, bạn không nên ra về ngay mà cần nghỉ ngơi tại cơ sở y tế để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe. Nếu không có vấn đề gì bất thường bạn mới có thể ra về nhưng cần nhớ lịch tái khám.

+ Sau khi phá thai

 • Các bạn cần nắm rõ về các dấu hiệu phá thai thành công và không thành công để biết được ca phá thai của mình có hiệu quả hay không?
 • Bố trí thời gian nghỉ ngơi sau khi phá thai. Không nên làm việc nặng, đi lại nhiều hay vận động mạnh ngay sau khi phá thai vì nó có thể khiến bạn bị đau đớn do sức khỏe chữa hồi phục hoàn toàn.
 • Nếu bạn bị đau bụng sau khi phá thai thì có thể áp dụng các cách mát xa, chườm nóng để giúp làm giảm các cơn đau.
 • Một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng cũng sẽ góp phần nâng cao sức khỏe, thúc đẩy quá trình hồi phục cho cơ thể nhanh hơn.
 • Sử dụng băng vệ sinh khi bị ra máu sau khi phá thai. Chú ý thay băng thường xuyên và đảm bảo cho vùng kín luôn được sạch sẽ.
 • Không nên quan hệ tình dục lại ngay khi mới phá thai vì sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm và mắc các bệnh phụ khoa.
 • Tái khám theo thời gian quy định. Tuy nhiên nếu có bất cứ biểu hiện bất thường nào sau khi phá thai thì cần quay lại cơ sở y tế để xử lý kịp thời.

Như vậy, với bài viết trên đây, các chị em đã có thể biết được việc hút thai có đau hay không? Hay tình trạng đau khi phá thai bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào. Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia, để ngăn chặn hiệu quả tình trạng đau đớn khi phá thai thì tốt nhất các chị em phụ nữ nên tìm hiểu và áp dụng các phương pháp tránh thai an toàn. Điều này sẽ giúp bạn không gặp phải nguy cơ mang thai ngoài ý muốn khi chưa sẵn sàng và không cần áp dụng các biện pháp phá thai.

Tìm hiểu về hút thai: TẠI ĐÂY!

Quý khách lưu ý: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội không bán thuốc qua mạng

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

 • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 0243.678.8888 - 024.2020.2020
 • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
 • Phòng khám mở cửa từ 8:00 - 20:30 tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM