Xét nghiệm máu để làm gì? Xét nghiệm máu ở đâu Hà Nội

Phòng khám đảm bảo thực hiện 5k, hẹn khám giờ riêng, 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân.

Tư vấn y khoa: Bác sĩ Phụ Khoa giỏi - ĐKQT Hà Nội

Đánh giá:

Xét nghiệm máu là xét nghiệm phổ biến thường thấy khi bệnh nhân khám sức khỏe tổng quát hoặc khám bệnh khi có nghi ngờ mắc bệnh lý nào đó. Tuy nhiên, xét nghiệm máu để là gì, xét nghiệm máu ở đâu Hà Nội. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giải đáp vấn đề này.

TÌM HIỂU XÉT NGHIỆM MÁU LÀ GÌ?

Xét nghiệm máu là gì

Xét nghiệm máu là xét nghiệm trên mẫu máu để đếm các tế bào trong máu hoặc các chất có trong máu, người bệnh sẽ được chỉ định làm xét nghiệm này để giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh hoặc nguyên nhân gây bệnh. Ngoài ra, xét nghiệm còn giúp phát hiện triệu chứng của khối u hoặc để nhận định hiệu quả của các phương pháp chữa trị.

Để tìm hiểu thêm về xét nghiệm máu, hãy liên hệ TẠI ĐÂY!

XÉT NGHIỆM MÁU ĐỂ LÀM GÌ?

xét nghiệm máu để làm gì

Chắc hẳn khi được chỉ định làm xét nghiệm này, ai cũng sẽ có thắc mắc xét nghiệm máu để làm gì. Thực tế, không phải chỉ có bệnh nhân mắc bệnh mới làm xét nghiệm để giúp bác sĩ chẩn đoán mà khi khám sức khỏe định kỳ bác sĩ cũng sẽ yêu cầu làm xét nghiệm này. Nhờ đó, bác sĩ đánh giá chính xác tình hình sức khỏe, cũng như phát hiện những bệnh lý liên quan đến thông số xét nghiệm máu.

Ngoài ra, khi đi xét nghiệm máu bạn sẽ biết được nhóm máu của mình, nhờ đó mà xác định cách thức truyền máu và những vấn đề liên quan khác. Đặc biệt, xét nghiệm máu còn giúp phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm giúp người bệnh tăng cơ hội khỏi bệnh, hạn chế biến chứng.

Để tìm hiểu thêm về xét nghiệm máu, hãy liên hệ TẠI ĐÂY!

XÉT NGHIỆM MÁU CÓ THỂ BIẾT NHỮNG BỆNH GÌ?

Như đã chia sẻ, xét nghiệm máu có thể giúp người bệnh phát hiện kịp thời nhiều bệnh lý khác nhau, bao gồm:

Các bệnh về máu và thành phần trong máu

Rất nhiều người bệnh phát hiện bản thân mắc một số bệnh về máu cũng như các rối loạn liên quan đến máu nhờ xét nghiệm máu. Cụ thể, xét nghiệm này có thể giúp nhận biết một số bệnh lý thiếu máu, đông máu, ưng thư máu hoặc rối loạn miễn dịch.

Để tìm hiểu thêm về xét nghiệm máu, hãy liên hệ TẠI ĐÂY!

Bệnh liên quan đến đường huyết

Xét nghiệm máu cũng sẽ cho biết hàm lượng đường có trong máu, nên nếu chỉ số đường huyết vượt quá giới hạn cho thấy bạn có dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Thường trước khi làm xét nghiệm, bác sĩ sẽ yêu cầu nhịn ăn để không làm thay đổi lượng đường trong cơ thể hoặc sẽ yêu cầu lấy máu sau bữa ăn hoặc bất kỳ thời gian nào.

Xét nghiệm máu phát hiện bệnh gì

Bệnh liên quan đến canxi máu

Chỉ số canxi khi làm xét nghiệm máu giúp bác sĩ chẩn đoán nhiều bệnh lý khác nhau. Bao gồm các bệnh lý về thận, xương, ung thư, tuyến giáp hoặc suy dinh dưỡng…

Các bệnh liên quan đến cân bằng điện giải

Xét nghiệm máu còn giúp kiểm tra thông số của các chất điện giải như clorua, kali, natri hay bicarbonate, những chất điện giải này giúp cân bằng độ axit và chất lỏng trong cơ thể. Nếu các chỉ số này bất thường cho thấy cơ thể đang mất nước và là dấu hiệu của các bệnh như thận, gan, tăng huyết áp, suy tim.

Để tìm hiểu thêm về xét nghiệm máu, hãy liên hệ TẠI ĐÂY!

Các bệnh về thận và chức năng thận

Chỉ số urê máu và creatinin là những chất thải mà thận lọc ra khỏi cơ thể. Nếu kết quả xét nghiệm máu cho thấy 2 thông số này bất thường thì có thể bạn đang mắc bệnh thận hoặc chức năng thận bị rối loạn.

Bệnh liên quan đến hoạt động của enzym

Hàm lượng enzyme trong máu giúp các bác sĩ chẩn đoán các cơn đau tim.

Nguy cơ bệnh tim và rối loạn mỡ máu

Thông qua hàm lượng cholesterol trong máu bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh lý mạch vành và bệnh tim của người bệnh. Thường khi làm xét nghiệm máu để kiểm tra cholesterol bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh nhịn ăn từ 9 – 12 giờ để xét nghiệm đảm bảo chính xác.

Để tìm hiểu thêm về xét nghiệm máu, hãy liên hệ TẠI ĐÂY!

NHỮNG LƯU Ý KHI XÉT NGHIỆM MÁU?

Những điều cần biết khi xét nghiệm máu

Trước khi làm xét nghiệm máu, cần lưu ý những vấn đề sau để không ảnh hưởng kết quả xét nghiệm:

Trước khi xét nghiệm 12 giờ bạn cần nhịn ăn uongs và không uống các loại nước ngọt, nước có ga, rượu, bia… Những thức ăn nước uống này sẽ chuyển hóa thành đường nên sẽ ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm, đặc biệt là xét nghiệm liên quan đến mỡ máu, tim mạch…

Không hút thuốc hoặc dùng chất kích thích trước khi làm xét nghiệm máu.

Để cơ thể không mất nước, bạn có thể uống nước lọc vì nước lọc không ảnh hưởng đến các chỉ số.

Người bệnh tiểu đường, bệnh tim hoặc có huyết áp thấp có thể uống thuốc trước khi xét nghiệm. Tuy nhiên, tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ sẽ kết quả được chính xác.

XÉT NGHIỆM MÁU Ở ĐÂU HÀ NỘI?

Xét nghiệm máu tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội

Tại Hà Nội, hầu hết các cơ sở y tế đều có thực hiện xét nghiệm máu, bởi lẽ đây là một xét nghiệm phổ biến giúp chẩn đoán, xác định tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên, không phải cơ sở y tế nào cũng đưa ra các kết quả chẩn đoán chính xác. Do đó, hãy chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa. Xét nghiệm máu ở Hà Nội, chúng ta có thể đến trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội tại số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Phòng khám là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín trong việc thăm khám, điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, vô  sinh –hiếm muộn. Xét nghiệm máu cũng là một trong những hạng mục trong các lĩnh vực thăm khám tại Phòng khám.

Máy xét nghiệm huyết học 24 thông số:

Phòng khám được trang bị hệ thống thiết bị y tế phục vụ xét nghiệm máu hiệu đại bao gồm máu xét nghiệm huyết học tự động 24 thông số. Đây là dàn máy được nhập khẩu từ Mỹ, giúp phân tích nhanh 24 thông số về máu bằng công nghệ đo quang học laser.

Với công nghệ hiện đại này, giúp đọc kết quả nhanh và chính xác nhất giúp người bệnh tiết kiệm thời gian đến làm xét nghiệm cũng như chờ đọc kết quả. Việc đưa ra các kết quả xét nghiêm nhanh chóng giúp các bác sĩ có thể kịp thời đưa ra chẩn đoán chính xác, kịp thời.

Máy xét nghiệm đông máu

Bên cạnh máy xét nghiệm 24 thông số, phòng khám còn được trang bị máy xét nghiệm đông máu của hãng Sysmex Nhật Bản. Máy được thiết kế dạng công nghệ cao, tích hợp nhiều tính năng như bộ đếm thời gian, quản lý nhiệt độ phản ứng, tự động khởi động và đếm thời gian cho quy trình phản ứng. Với công nghệ này giúp cho quá trình xét nghiệm và kiểm tra đông máu diễn ra nhanh chóng, đạt hiệu quả cao, chính xác nhất.

Bên cạnh đó, máy xét nghiệm đông máu còn được kết nối với các phần mềm tiện ích khác khác giúp đưa kết quả phân tích tới máy của bác sĩ chẩn đoán, tránh soi sót trong quá trình nhập dữ liệu bằng tay.

Với hệ thống máy móc hiện đại trog việc chẩn đoán, xét nghiệm máu ở Hà Nội tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội được trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa chỉ định, thực hiện bởi các thiết bị y tế công nghệ cao, trong môi trường tích hợp nhiều tiện ích, dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao.

Như vậy, với câu hỏi xét nghiệm máu để làm gì chắc hẳn bạn đọc đã tìm được đáp án cho mình. Đây là xét nghiệm cần thiết giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác các bệnh lý trong cơ thể. Do đó, mọi người nên chủ động làm xét nghiệm máu định kỳ để bảo vệ sức khỏe bản thân, phòng bệnh hiệu quả hơn.

Mọi thông tin tư vấn và đặt lịch hẹn chị em có thể chọn Tư vấn trực tuyến hoặc gọi 0243 678 8888 để được hỗ trợ miễn phí 24/24.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 0243.678.8888 - 024.2020.2020
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Phòng khám mở cửa từ 8:00 - 20:30 tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM